Việc làm nước ngoài

03:10 | 17/06/2014

Việc làm tại Singapore

28/03/2014 01:24 CH
 

Tổng quan về việc làm tại Singapore

Singapore – quốc đảo nhỏ bé, nghèo về tài nguyên thiên nhiên nhưng lại có một nền kinh tế phát triển cao vào loại bậc nhất Châu Á. Miền đất hứa ấy là nơi thu hút nhân tài từ khắp năm châu bốn bể. Chính vì vậy, trong mắt các nhà tuyển dụng, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc cũng chỉ là những thông tin tham khảo. Họ cần những người có khả năng làm được việc và tạo giá trị mới chứ không phải cần bằng cấp để “đánh bóng” cho doanh nghiệp.

Vậy nên, nếu bạn muốn tìm cho mình một cơ hội nghề nghiệp như ý muốn tại xứ sở xinh đẹp này thì hãy tham khảo một số thông tin việc làm tại Singapore mà công ty tư vấn giáo dục và nghề nghiệp OECC cung cấp cho bạn dưới đây nhé.

 

viec-lam-tai-singapore

Thị trường việc làm tại Singapore

 

Việc làm tại Singapore - Xin việc từ Việt Nam đối với việc làm ngoài nước

- Chuẩn bị hồ sơ xin việc cẩn thận, chi tiết, nổi bật. Một hồ sơ xin việc cần có: Sơ yếu lý lịch cá nhân, các dự án đã làm, kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu.
- Tạo tài khoản miễn phí và đăng hồ sơ ở các website tuyển dụng của Singapore như: jobstreet.com.sg, monster.com.sg, jobscentral.com.sg…, thường xuyên cập nhật hồ sơ của mình để tạo được sự chú ý nhiều hơn.

 

Đến Singapore xin việc làm cần gì?

1. Chuẩn bị đủ chi phí để trang trải cho việc ăn ở và đi lại. Tùy vào mức chi tiêu của mỗi người nhưng với 1000 SGD, bạn có thể đủ trang trải trong một tháng.

2. Ngoài visa du lịch, bạn còn phải mang đầy đủ các giấy tờ cơ bản bằng tiếng Anh và có bản sao công chứng như: Hộ chiếu, ảnh hồ sơ cỡ 4×6, học bạ, bằng cấp, bản sao giấy khai sinh.

3. Kết nối mạng tại Singapore, mạng lưới này là trung tâm của nhiều ứng viên tìm kiếm việc làm lương cao tại Singapore. -Tìm thông tin về các nhà tuyển dụng mà bạn quan tâm và gửi hồ sơ đến họ.

4. Bạn cần kiên nhẫn và kiểm tra email thường xuyên để cập nhật thông báo từ các công ty tuyển dụng.

5. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, các công ty dịch vụ làm việc tại Singapore sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin, mức lương bạn muốn và lên lịch và thông báo cho bạn buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng chính thức.

6. Khi có kết quả phỏng vấn thành công, các công ty dịch vụ sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục xin giấy phép làm việc tại Singapore (Employment Pass hay EP). 

7. Nếu bạn làm việc qua công ty môi giới thì khị bị nghỉ việc, bạn vẫn có thể ở lại Singapore và nhà môi giới sẽ tìm việc mới cho bạn.

8. Nếu trong thời gian 1 tháng tại Singapore mà bạn chưa xin được việc làm thì bạn có thể xin gia hạn Visa du lịch thêm 30 ngày hoặc phải rời khỏi Singapore và quay lại sau 5 ngày.

 

 

viec-lam-tai-singapore

Việc làm ngoài nước lương cao


Để các bạn nắm rõ hơn, Công ty OECC sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ở nhiều khâu như quy trình ứng tuyển, đề nghị công việc, giấy phép lao động và những hạn chế đối với người nước ngoài… để bạn tự tin và định hướng rõ ràng cho công việc sắp tới của mình

1. Không nên ứng tuyển vào vị trí được quảng cáo chỉ dành cho "Người Singapore hay người sở hữu thẻ xanh định cư". Bởi lẽ, cơ hội này chỉ dành cho những dân  bản  địa hoặc những người được phép thường trú tại đây. Ngược lại, trong những quảng cáo việc làm tại Singapore không đề cập đến chuyện này thì hãy tự tin ứng tuyển. 

2. Khoảng 25% dân số tại Singapore là lao động nước ngoài và người nước ngoài. Vì thế, khi ứng tuyển, bạn phải giới thiệu với công ty hoặc người tuyển dụng rằng bạn là một người tìm việc làm nước ngoài, mới được tái định cư nhưng đã có kinh nghiệm làm việc trước đó. 

3. Hãy trình bày rõ về giấy phép mà bạn đang sở hữu, nó có thể là dependent pass, giấy phép du lịch dài hạn hay ngắn hạn.

4. Bạn nên trao đổi với một nhà tư vấn tuyển dụng hoặc thông qua bạn bè, người quen đang làm việc tại các công ty. Nhờ vậy, bạn có thể nắm được các thông tin quan trọng và mức lương tương xứng với công việc của bạn. 

5. Một trong những điều kiện để bạn có được việc làm là bạn phải đăng ký thành công giấy phép lao động tại nước này hay không. Việc này có thể mất một vài ngày đến một vài tuần, mặc dù thế, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng đề bắt đầu làm việc.

6. Nên nhớ rằng, Bộ nhân lực Singapore đưa ra hạn ngạch đối với người sử dụng lao động là phải chứng minh được việc cần thiết của việc sử dụng lao động nước ngoài tại địa phương đó. Vì thế, đối với một người ngoại quốc như bạn, có được một công việc tại quốc đảo Sư tử là điều không hề dễ dàng.
Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức vững chắc, kỹ năng và kinh nghiệm tốt, bạn sẽ được đánh giá rất cao mà không bị phân biệt đối xử vì là người nước ngoài.
 

Cuối cùng, với tình trạng thất nghiệp ngày càng nhiều như hiện này, bạn có được một công việc ở trong nước đã là điều không dễ thì cơ hội để bạn được việc làm tại Singapore còn còn khó hơn bội phần. Tuy nhiên, công ty tư vấn giáo dục và nghề nghiệp OECC tin rằng với những “cẩm nang” cần thiết ở trên cộng với lòng đam mệ, nhiệt huyết, năng lực của bản thân, các bạn chắc chắn sẽ tìm được cho mình công việc như mơ ước.

Không có bình luận.

GỬI BÌNH LUẬN

 
 
 
  Tạo mã khác captcha
 

Tin khác

Video youtube

Hỗ trợ trực tuyến

  • Bộ phận tư vấn

    Bộ phận tư vấn
  • Bộ Phận Marketing

    Bộ Phận Marketing
  • Bộ Phận Kỹ thuật

    Bộ Phận Kỹ thuật
Hotline: Mr.Cẩm:0903212070 Ms.Phấn:0984435036 Mr.Việt: 0979046196 Mr Bình(Japanese): 0904585224